ఆహార పదార్థాలు - ఔషధ గుణాలు

1. వెల్లుల్లి :
* యాంటీ  ఫంగస్ , యాంటీ బాక్టీరియా , యాంటీ వైరస్ గా పనిచేసే  ' ఎలాసిన్ ' పుష్కలం గా ఉంటుంది.
* రోజూ వెల్లుల్లి తీసుకుంటే కాలేయం పరిశుభ్రం అవుతుంది.
* వెల్లుల్లికి తెల్ల రక్త కణాలను అధికంగా ఉత్పత్తి చేసే శక్తి ఉంది కనుక రోగ నిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది.
* ఫ్రూట్ జూస్ లో వేసుకుని తాగవచ్చు.
* ఉదయాన్నే రెండు వెల్లుల్లి రెబ్బలను కొద్దిగా శనగలతో కలిపి తినడం రుచికరం. ఆరోగ్యకరం.

2. అల్లం :
* జ్వరాన్ని నివారిస్తుంది.
* జీర్ణశక్తిని పెంచుతుంది.
* అల్లం టీ , అల్లం మురబ్బా, శొంఠి టీ , శొంఠి పాలు చాలా మంచివి.
* అల్లం , మెంతులు , తేనె కలిపి మరిగించిన నీటిని త్రాగడం చాలా మంచిది.
* ఇందులో ఉండే ఓల్టైల్ నూనె శరీరం లో వేడిని పెంచి , హానికర పదార్థాలను చెమట రూపం లో  బయటకు పంపిస్తుంది.

3. తేనె :
* యాంటీ బయాటిక్  . 
* యాంటీ సెప్టిక్.
* రోగ నిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. 
* ఆస్తమా, అలర్జీని తగ్గిస్తుంది.
* ఖనిజ లవణాలు , విటమిన్లు సమృద్దిగా  ఉంటాయి. ఇవి సీజనల్ వ్యాధులను నివారిస్తాయి. 
* ఉదయాన్నే రెండు చెంచాల తేనె  , నాలుగు చెంచాల నిమ్మరసం గోరువెచ్చని నీటిలో కలిపి తాగడం చాలా మంచిది.
* పాలు ,చపాతి ,బ్రెడ్ లాంటివాటిని  తేనెతో కలిపి తినవచ్చు.

No comments:

Post a Comment